Chinh phục ngọn thác hình ruộng bậc thang: thác Vình

Thác Vình là một thác nước được tạo nên từ các mó nước trên thượng nguồn. Nơi đây có thể được xướng tên trong danh sách các địa điểm du lịch cần được khai thác tại xứ Nghệ. Nếu bạn có niềm đam mê phiêu lưu những địa hình dốc núi thì đây là một trải nghiệm không thể nào bỏ qua. Hãy cùng chúng tôi khám phá địa điểm này nhé!

Nội dung chính

1. Vị trí thác Vình

Thác Vình nằm trên địa phận xóm Xuân Tiến, xã Giai Xuân, Tân Kỳ, cách thị trấn Tân Kỳ khoảng 20km. Thác Vình bắt nguồn từ nhiều mó nước ở trên cao đổ về, ngày đêm tung bọt trắng xóa giữa khung cảnh núi rừng hoang sơ. Nhìn tổng thể thác Vình giống như ruộng bậc thang nơi đá xếp lên nhau tầng tầng, lớp lớp cao thấp khác nhau, chúng nối đuôi nhau cho tới khi xuống tới chân đồi.

Thác Vình tung bọt trắng xóa

2. Cách di chuyển tới thác Vình

  • Từ chợ Cừa, bạn rẽ phải vào Quốc lộ 48E, sau đó men theo con đường sẽ đến thác Vình.
  • Từ Làng Món, bạn rẽ phải vào Quốc lộ 48D, sau đó rẽ trái vào con đường kế Làng Món, chạy thẳng trên con đường đó, kết hợp với bản đồ bạn sẽ tìm đến được thác Vình.
  • Từ Vườn Quốc gia Pù Mát, bạn rẽ phải vào Quốc lộ 7/ Quốc lộ 7A, sau đó rẽ trái vào các biển báo dành cho thị trấn Tân Kỳ, men theo con đường và kết hợp với ứng dụng bảng đồ trên điện thoại để có thể di chuyển đến thác Vình.
Dòng nước chảy xiết từ trên cao xuống

3. Thác Vình trông giống như những thửa ruộng bậc thang

Từ trên cao nhìn xuống, thác Vình trông giống như những thửa ruộng bậc thang nơi núi rừng Tây Bắc. Là nơi dành cho những hòn đá cao thấp khác nhau xếp tầng tầng, lớp lớp nối đuôi từ đỉnh xuống tới chân đồi. Dòng nước chảy siết từ trên cao đổ xuống, uốn lượn quanh co sau đó đổ vào một đập nước lớn mang tên đập Vình. Dòng nước trong suốt, mát lạnh, bạn có thể nhìn thấy nhũ đá nằm dưới mặt nước với nhiều hình dáng lạ mắt

Thác Vình trông giống những thửa ruộng bậc thang

4. Thác Vình phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người dân

Người dân ở đây còn dùng nước của thác Vình phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày hoặc đào ao nuôi cá. Những đứa trẻ trong làng thường rủ nhau xuống tắm, xem đây như một cái hồ bơi công cộng, thỏa sức vui đùa. Các cô gái tranh thủ gội đầu, giặt đồ.

Ngọn thác phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người dân

Tuy nhiên, nơi này chưa được nhiều người biết đến nên không có người canh gác, cứu hộ. Khi đến đây cùng gia đình, nhất là có dẫn theo trẻ nhỏ, bạn nên để ý tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra. Và xung quanh thác nước là những cây xanh um tùm, xum xuê, bạn nên chuẩn bị trước những bình xịt côn trùng để bảo vệ bản thân và gia đình.

Những đứa trẻ vui vẻ nô đùa tại thác Vình

5. Đắm mình trong làn nước mát lành của thác Vình

Thác Vình là một địa điểm lý tưởng, bạn có thể trở về với thiên nhiên, đắm mình trong làn nước và ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ nơi đây. Thác đứng giữa cánh rừng hoang sơ được bao trùm bởi cây cối. Mặc dù mọc dưới dòng thác chảy mạnh, nhưng nhiều loài cây vẫn sống dai dẳng và có phần xanh tốt. Do chưa có tác động của con người nhiều nên cây cối xanh tốt mọc xen kẽ giữa dòng thác. Khu vực phía trên còn hoang sơ và ít ai khám phá bởi đường quanh co và thác chia ra nhiều dòng nhỏ rải rác trên các triền đồi.

Đắm mình trong làn nước mát lành của thác Vình

Thác Vình chảy theo các triền núi thoải, uốn lượn quanh bản làng khoảng 2km, sau đó mới đổ về đập Vình. Vì vậy, nhìn từ trên cao, ngọn thác này giống như ruộng bậc thang với các lớp đá xếp chồng lên nhau. Các khối đá cứ thế nối tiếp đến cuối chân đồi rồi tụ về một hố sâu, nước trong vắt. Đây là một điểm du lịch miền Tây Nghệ An rất phù hợp với những ai muốn chinh phục và khám phá thiên nhiên. 

Chinh phục ngọn thác hình ruộng bậc thang: thác Vình
Chúng tôi đón chào email đăng ký từ khắp nơi và không bao giờ spam
luxstay

luxstay

Cẩm nang các địa điểm du lịch và lễ hội tại Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tour Miền Trung