Vẻ đẹp thanh bình của thác Xai Phố

Ở xã Sơn Hồng, Hương Sơn có một ngọn thác rất đẹp gọi là thác Xai Phố. Nhìn từ xa, người ta cứ ngỡ như một đàn ngựa trắng đang tung bờm, giương vó phi nước đại. Suốt bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, ngọn thác này chảy không bao giờ ngưng nghỉ.

Nội dung chính

1. Thác Xai Phố ở đâu

Từ trung tâm hành chính huyện Hương Sơn – Hà Tĩnh đi ngược theo đường 8A đến cầu Hà Tân xã Sơn Tây qua xã Sơn Lĩnh lên xã miền núi Sơn Hồng. Chúng ta sẽ bắt gặp những cảnh vật thiên nhiên kỳ vĩ, đẹp đến nao lòng.

Dòng thác Xai Phố hùng vỹ

Đó là con thác Xai Phố có một dòng nước từ trên đồi cao ào ào đổ xuống dưới chân núi tạo thành một hồ nước trong xanh thăm thẳm, len lỏi là những phiến đá nằm nhấp nhô ẩn mình dưới làn suối mát. Đứng từ xa nhìn thác Xai Phố như một thiếu nữ với mái tóc dài bồng bềnh, tha thướt buông xuống giữa một khung trời bao la…

Từ xa, ngọn thác Xai Phố như thiếu nữ với mái tóc dài thướt tha

2. Vẻ đẹp thanh bình của thác Xai Phố

Thác nước tự nhiên còn hoang sơ, đường đi vào khá dễ, tùy cảm nhận từng người nhưng nhìn chung khá là đẹp. Thác chia làm 3 tầng, tầng dưới cùng mọi người sẽ bắt gặp khi men theo dòng suối đi vào. Tầng giữa có thể nói là đẹp nhất, đường leo leo lên khá dốc. Mọi người nên men theo đường ống lấy nước của hộ dân làm sẵn để dễ leo lên hơn.

Thác Xai Phố còn hoang sơ, tự nhiên

tầng giữa có hồ nước nhỏ để tắm khá trong và không sâu lắm. Đồng thời, có khá nhiều đá ở đây, các bạn có thể nướng đồ, nằm nghỉ khá hợp lý. Còn tầng trên cùngnguồn nước, nhỏ hơn tầng giữa. Đây là thác nước rất tiềm năng ở Hương Sơn, Hà Tĩnh. Hy vọng mọi người tới đây nên có ý thức gìn giữ bảo vệ môi trường, và chính quyền huyện hương sơn nên quan tâm và khai thác những địa điểm như thế này để ngành du lịch quê hương thêm khởi sắc.

Ngọn thác chảy suốt bốn mùa không ngưng nghỉ

Suốt bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, ngọn thác này chảy không bao giờ ngưng nghỉ. Ngọn thác vắt qua năm tháng, đang chờ đợi một khu du lịch sinh thái lý tưởng… Nếu tìm một không gian yên bình để hòa mình vào hương đồng gió nội, hòa mình vào dòng nước trong lành, mát mẻ, bỏ hết những mệt mỏi, xô bồ… thì thác Xai Phố xứng đáng là một địa chỉ để bạn ghé thăm. Đừng bỏ qua địa danh này khi có dịp ghé qua đây nhé!

Vẻ đẹp thanh bình của thác Xai Phố
Chúng tôi đón chào email đăng ký từ khắp nơi và không bao giờ spam
luxstay

luxstay

Cẩm nang các địa điểm du lịch và lễ hội tại Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tour Miền Trung