Giáo xứ Trung Linh – Một trong những giáo xứ lớn sầm uất nhất của giáo phận Bùi Chu

Có thể nói, Nam Định là trung tâm của đạo Công giáo ở miền Bắc Việt Nam, người dân Nam Định cũng như các tín hữu Công giáo nơi đây hết sức tự hào về các nhà thờ được xây dựng đầy tinh tế, tỉ mỉ, thể hiện được bàn tay nghệ thuật tài hoa của người dân Nam Định. Cách Thủ đô Hà Nội không xa, vẻ đẹp thiên nhiên thanh bình của nơi đây cùng nhiều nhà thờ độc đáo và lâu đời sẽ mang đến một trải nghiệm khác lạ so với Hà Nội cổ kính như bạn đã biết. Đặc biệt, trong danh sách đó bạn không thể bỏ qua Nhà thờ Giáo xứ Trung Linh.

Nội dung chính

1. Giới thiệu về Giáo xứ Trung Linh

Giáo xứ Trung Linh thuộc giáo phận Bùi Chu, là một giáo xứ lớn với số giáo hữu đông đảo, nằm cách Toà Giám mục Bùi Chu khoảng 1,5km. Đây là giáo xứ có lịch sử hình thành và phát triển từ rất lâu, khi Tin Mừng mới được loan báo trên quê hương Việt Nam này. Từ đó, đức tin và đời sống đạo đức của bà con giáo dân nơi đây mỗi ngày một thăng tiến, trở thành một trong những giáo xứ lớn sầm uất nhất của giáo phận Bùi Chu.

Hình ảnh nhà thờ Giáo xứ Trung Linh

Địa chỉ: Xuân Ngọc, Xuân Trường, Nam Ðịnh

Đặc biệt, tại giáo xứ còn có một ngôi nhà nguyện để làm nơi Chầu Thánh Thể Chúa, nhờ đó đã thôi thúc mọi thành phần trong giáo xứ cố gắng sống đạo với niềm tin vững vàng và lòng nhiệt thành vì Chúa và tha nhân.

Tại giáo xứ có một ngôi nhà nguyện để làm nơi Chầu Thánh Thể Chúa

2. Lịch sử hình thành và phát triển Giáo xứ Trung Linh 

Nhà thờ Giáo xứ Trung Linh thuộc Giáo phận Bùi Chu, được xây dựng năm 1928, là một nhà thờ lớn với số giáo hữu đông đảo, nằm cách Toà Giám mục Bùi Chu khoảng 1,5km. Giáo phận Bùi Chu là giáo phận Công giáo Roma tại Việt Nam, có nhiều xứ đạo lâu đời và gắn liền với nhiều sự kiện quan trọng liên quan đến lịch sử hình thành và phát triển của Công giáo tại Việt Nam. Tuy là giáo phận có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam nhưng giáo phận Bùi Chu có số lượng cũng như mật độ khá cao.

Giáo phận Bùi Chu, được xây dựng năm 1928

Giáo xứ Trung Linh có lịch sử hình thành và phát triển từ rất lâu, khi Tin Mừng mới được loan báo trên quê hương Việt Nam này. Từ đó, đức tin và đời sống đạo đức của bà con giáo dân nơi đây mỗi ngày một thăng tiến, trở thành một trong những giáo xứ lớn sầm uất nhất của giáo phận Bùi Chu.

Trong khuôn viên nhà thờ có một ngôi nhà nguyện để làm nơi Chầu Thánh Thể Chúa, nhờ đó đã thôi thúc mọi thành phần trong giáo xứ cố gắng sống đạo với niềm tin vững vàng và lòng nhiệt thành vì Chúa và tha nhân. Ngoài ra, Nhà thờ còn có sự hiện diện và phục vụ của nhà Mẹ của Hội Dòng Mân Côi Bùi Chu, được Đức cha Đa Minh Hồ Ngọc Cẩn thành lập năm 1946, là Hội Dòng đầu tiên của Bùi Chu được thành lập theo giáo luật.

Giáo xứ Trung Linh là một nhà thờ lớn với số giáo hữu đông đảo

Giáo xứ Trung Linh còn có sự hiện diện và phục vụ của nhà Mẹ của Hội Dòng Mân Côi Bùi Chu, được Đức cha Đa Minh Hồ Ngọc Cẩn thành lập năm 1946, là Hội Dòng đầu tiên của Bùi Chu được thành lập theo giáo luật.

Được biết, trong những biến cố nổi bật của giáo hội Công Giáo Việt nam hồi cuối năm ngoái, nhất là sự kiện Toà Khâm Sứ và giáo xứ Thái Hà (thuộc TGP Hà Nội) giáo xứ Trung Linh cũng có những cộng tác đắc lực với tinh thần cầu nguyện và hiệp thông sâu xa. Các tin tức và tài liệu đã được in và phổ biến một cách rộng rãi, để mọi người biết được đâu là Sự thật, để từ đó cùng hiệp thông cầu nguyện cho Công Lý và Hoà Bình trên quê hương đất nước này.

Nhà thờ Trung Linh soi bóng

3. Những hoạt động ý nghĩa trong tháng Hoa

Vào chiều ngày Chúa nhật cuối tháng Hoa, giáo xứ đã long trọng tổ chức cung nghinh Đức Mẹ quanh khuôn viên Thánh Đường và hồ lớn của giáo xứ. Đặc biệt, vào cuối buổi chiều, một cuộc đồng tiến hoa kính Đức Mẹ đã được cử hành tại tiền sảnh của thánh đường giáo xứ với hàng trăm “con hoa”, trong sự tham dự của đông đảo mọi thành phần dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.

Trong tháng Hoa, nơi đây có nhiều hoạt động ý nghĩa

Trong suốt tháng Hoa, giáo xứ đã có nhiều hoạt động để thể hiện tâm tình con thảo với Mẹ Thiên Chúa. Các buổi cầu nguyện, các chương trình học hỏi về Đức Mẹ, các buổi dâng hoa,… luôn thu hút sự tham dự của mọi người. Nhà thờ đã thực sự trở thành trung tâm đời sống đạo của bà con giáo dân nơi đây.

Giáo xứ Trung Linh – Một trong những giáo xứ lớn sầm uất nhất của giáo phận Bùi Chu
Chúng tôi đón chào email đăng ký từ khắp nơi và không bao giờ spam
luxstay

luxstay

Cẩm nang các địa điểm du lịch và lễ hội tại Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tour Miền Trung