Thác Hồng Sơn đẹp như một bức họa lung linh sắc màu

Cách cột mốc Cây số 0 khoảng 30 km, thác Hồng Sơn nằm trong địa phận xã Tân Hợp, huyện Tân Kỳ. Đến đây du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kì vĩ của dòng thác giữa núi rừng miền Tây xứ Nghệ. Ngọn thác hoang sơ này chưa được nhiều người biết tới. Đường đến với thác còn khá gian nan, phải vượt qua cánh đồng mía bạt ngàn ở Tân Hợp. Hãy cùng chinh phục ngọn thác trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

1. Vị trí thác Hồng Sơn

Cách cột mốc Cây số 0 khoảng 30 km, thác Hồng Sơn nằm trong địa phận xã Tân Hợp, huyện Tân Kỳ – Nghệ An.

Theo tuyến đường Hồ Chí Minh đến Km số 0 và ngược về miền quê Tân Kỳ (Nghệ An) khoảng vài mươi kilômét, du khách sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp nguyên sơ, hùng vĩ của thác nước Hồng Sơn ở xã Tân Hợp và hang Mó hấp dẫn ở xã Tiên Kỳ.

Thác Hồng Sơn ở địa phận xã Tân Hợp, huyện Tân Kỳ

2. Khám phá thác Hồng Sơn

Dòng nước mát lạnh, tinh khiết

Thác Hồng Sơn nằm tại km0, thị trấn Lạt, Tân Kỳ. Thác có độ cao khoảng 152m với 4 bậc đá thoai thoải gối lên nhau. Những ngày hè, khi ánh nắng mặt trời chiếu rọi qua từng tia nước, bung tỏa trên những tảng đá hoa cương, thác nước như một bức họa điểm tô cho sắc màu lung linh, huyền ảo. Đến đây, du khách có thể ngâm mình dưới dòng nước mát lạnh, tinh khiết, hòa mình vào thiên nhiên mây trời, xua tan mệt nhọc thường ngày.

Thác Hồng Sơn hùng vĩ

Những tảng đá được thác nước mài nhẵn, tròn trịa

Dòng thác cao hơn 100m, chảy dài theo triền đá, ngày đêm tuôn những cột nước trắng xóa. Thác Hồng Sơn đổ xuống từ một khe suối từ trong lòng đất. Vào mùa mưa, nước thác chảy rất mạnh. Theo năm tháng, bên dòng nước chảy bất tận tạo nên các nhũ đá bên vách núi. Riêng ở giữa dòng, những tảng đá được thác nước mài nhẵn, tròn trịa.

Những tảng đá được nước mài nhẵn, tròn trịa

Ngọn thác hoang sơ này chưa được nhiều người biết tới. Đường đến với thác còn khá gian nan, phải vượt qua cánh đồng mía bạt ngàn ở Tân Hợp. Vậy nhưng đừng ngần ngại, các cô gái dân tộc Thổ sẽ là những hướng dẫn viên bản địa thông thạo hướng dẫn khách phương xa đến tận nơi thật an toàn.

Dòng thác chảy mềm mại như một dải lụa trắng

Thác có độ cao 150m với 4 bậc đá thoai thoải gối lên nhau chảy dài theo triền đá, ngày đêm tuôn những cột nước trắng xóa. Để chinh phục thác, du khách phải trèo lên nhiều bậc thác, đôi khi phải trèo qua cả cây cối rậm rạp, nhiều du khách đến đây còn mang theo gà để nướng và thưởng thức ngay tại thác. Lưu lại những khoảnh khắc đẹp bên dòng thác trắng xóa.

Dòng thác tung bọt trắng xóa

Thoạt trông thì dòng thác chảy mềm mại như một dải lụa trắng buông mình quanh co từ trên cao xuống chân núi. Nguồn nước từ thác Hồng Sơn bắt nguồn từ một khe suối mát lạnh, trong veo trong lòng đất. Vào mùa mưa, nước thác chảy rất mạnh.

Thác nước như một bức họa

Trong những ngày hè, khi ánh nắng mặt trời chiếu rọi qua từng tia nước, bung tỏa trên những tảng đá hoa cương. Thác nước như một bức họa điểm tô cho sắc màu lung linh, huyền ảo. Mùa nắng, thác nước Hồng Sơn thu hút đông đảo du khách về tham quan tắm mát.

Vào mùa hè nóng nực của xứ nghệ mà được ngâm mình dưới làn nước mát lạnh thì còn gì bằng ngoài thác nước các bạn cũng có thể tham quan cụm hang động Thung Khiển gần đó hoắc cũng có thể tìm hiểu đời sống văn hóa của đồng bào dân tộc Thái. 

Vui chơi tại dòng thác

Nếu bạn là một người đam mê du lịch thì đây là một địa điểm đáng để khám phá. Còn chần chừ gì nữa, xách ba lô lên và đi thôi nào! 

Thác Hồng Sơn đẹp như một bức họa lung linh sắc màu
Chúng tôi đón chào email đăng ký từ khắp nơi và không bao giờ spam
luxstay

luxstay

Cẩm nang các địa điểm du lịch và lễ hội tại Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tour Miền Trung