Khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót: Điểm dừng chân lý tưởng để du khách hiểu hơn về đất Tổ Phú Thọ

Tới thăm khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót, du khách không chỉ được thưởng lãm bức tranh sông nước hữu tình, thơ mộng. Bên cạnh đó, còn được tìm hiểu rõ hơn về các di tích lịch sử, văn hóa gắn liền với sự tích thời vua Hùng dựng nước Văn Lang. Ngoài ra, nơi đây cũng có thế mạnh phát triển nhiều loại hình du lịch như: vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng, hoạt động thể thao… Khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót hứa hẹn là điểm dừng chân lý tưởng để du khách hiểu hơn đất Tổ Phú Thọ.

Nội dung chính

1. Vị trí khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót

Khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót tọa lạc tại ngã ba Ba Bạch Hạc, thuộc 2 phương là Bạch Hạc & Bến Gót. Sở hữu diện tích lên đến 100ha. Bạch Hạc – Bến Gót được chia làm 2 phần tại bờ Bắc và bờ Nam sông Lô. Phần phía Bắc sẽ thuộc phường Bến Gót là chủ yếu. Phía Nam thì thuộc phường Bạch Hạc.

Tại mảnh đất này luôn chứa những sự tích bí hiểm, ly kỳ. Cộng nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc như: hội giã bánh dầy, hội bơi chải… Như là một chứng nhân để tô đậm nét sinh hoạt văn hóa truyền thống của dân tộc ta. Gắn liền với nền văn minh lúa nước và nền văn minh sông Hồng.

Khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót từ góc nhìn từ vệ tinh

2. Truyền thuyết về khu Bạch Hạc – Bến Gót

Khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót gắn liền với truyền thuyết li kỳ, bí hiểm. Tương truyền rằng, đây chính là nơi mà Lạc Long Quan lập đàn tế trời và đã được tiên ông từ trên trời bay xuống. Và ngồi ở tảng đá đặt tên và phân định anh em rõ ràng cho 100 người con do mẹ Âu Cơ sinh ra.

Sau đó, nơi đây đã phát triển mạnh mẽ với việc kinh doanh buôn bán rở rộ, sầm uất. Vì thế trên bến dưới thuyền mới có tên gọi là Bến Gót. 

Truyền thuyết về khu Bạch Hạc – Bến Gót

Đình Bạch Hạc thì có tên gọi là đình thôn Việt Trì. Nơi thờ những vị vua Hùng. Đền Lang Đài thì thờ 2 chàng trai Sơn Tinh và Thủy Tinh. Miếu Hà Thần thờ thần Sông đã có công giúp vị vua Trần Minh Tông đánh đuổi Man Đà Giang dẹp yên bờ cõi. 

Đền Bạch Hạc – nơi thờ thổ lệnh có tên húy là Trần Lan. Em là Thạch Khanh tên húy chính là Trần Bảo. Có phép thuật thần y nhằm chữa khỏi bách bệnh cho người dân. Sau đó đã hóa thần ở Tam Thanh Quán bên dòng sông Bạch Hạc. Và được phong làm thần thiêng tại ngã ba sông Hạc…

Cảnh sông nước mênh mông

3. Du lịch khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót có gì hay

Thiên nhiên thơ mộng

Mang đậm đặc trưng của vùng trung du Bắc Bộ. Khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót sở hữu địa hình nhấp nhô, trập trùng với đường cong mềm mại, thanh thoát. Phía Bắc có vị thế giống như 1 bán đảo quay về phía Đông Nam. Đã tô vẽ lên một bức tranh về hình ảnh bến nước, dòng sông. 

Hơn nữa, nơi đây còn bao bọc cảnh đồi núi hùng vĩ, cây cối tốt tươi, sông nước thơ mộng… Góp phần mang đến một bức tranh thiên nhiên tuyệt tác.

Cảnh sắc thiên nhiên nên thơ

Không gian vui chơi, giải trí

Được bao bọc xung quanh núi non hùng vĩ. Dưới là sông nước hữu tình. Bạch Hạc – Bến Gót chính là tổ hợp cho mọi loại hình dịch vụ. Như: vui chơi giải trí, tham quan nhà vườn, tổ chức picnic, cắm trại, câu cá, nhà nghỉ, lầu bình thơ… 

Tất cả những loại hình này được tổ chức tạo thành trục đường chủ đạo. Để khách tham quan đi từ cổng chính đến khu lầu tưởng niệm dễ dàng. Đồng thời, sẽ vọng cảnh phía bờ sông. Kết thúc chính là lầu Bạch Hạc.

Lầu Bạch Hạc

Nổi bật nhất của khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót chính là Lầu Bạch Hạc. Lầu được xây dựng theo hướng vươn cao. Vừa tượng trưng cho đàn tế trời. Vừa chính là nơi du khách có thể ngắm cảnh xa

Dưới tầng lầu bạn sẽ bắt gặp bia tưởng niệm 100 người con của Lạc Long Quân – Âu Cơ. Đó cũng là di tích lịch sử để mỗi du khách về tham quan nơi đây có cơ hội hiểu rõ hơn về nguồn gốc, cội nguồn của gia đình các dân tộc Việt Nam.

Lầu Bạch Hạc

 Tảng đá lưu vết chân tiên ông

Cạnh Lầu Bạch Hạc được dựng thêm tảng đá lưu vết chân. Cũng như hình dáng của tiên ông khi giáng trần và phân định ngôi thứ. Đây cũng chính là điểm khởi đầu cho sự hưng thịnh, yêu thương, đoàn kết, đùm bọc giữa các dân tộc Việt Nam với nhau. 

Phần đất phía Nam chủ yếu dành cho những di tích lịch sử, thể thao nước truyền thống. 

Phần còn lại dành cho nhà nghỉ nhỏ dưới dạng vườn sinh thái, vườn nông thôn. Đây cũng là nơi lý tưởng để du khách được thả hồn vãn cảnh thiên nhiên êm đềm.

Thuyền bè tấp nập

Trên mảnh đất này còn tồn tại nhiều di tích lịch sử văn hoá. Gắn liền với vùng “địa linh, hào khí”. Bên cạnh đó là những sự tích từ thời vua Hùng dựng nước Văn Lang. Cho đến ngày nay, vùng ngã ba Hạc vẫn còn tồn tại nhiều di tích lịch sử văn hoá có giá trị. Có thể phát triển nhiều loại hình du lịch như thể thao, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí…. Có dịp ghé Phú Thọ, đừng quên tới khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót nhé!

Khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót: Điểm dừng chân lý tưởng để du khách hiểu hơn về đất Tổ Phú Thọ
Chúng tôi đón chào email đăng ký từ khắp nơi và không bao giờ spam
luxstay

luxstay

Cẩm nang các địa điểm du lịch và lễ hội tại Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tour Miền Trung