Một Núi Sập thiêng liêng hùng vỹ

Đến với du lịch An Giang có vô vàn những điểm tham quan du lịch đẹp, nhưng có lẽ nổi tiếng nhất chắc phải kể đến núi Sập. Trước kia, núi Sập có hình con thỏ nằm phục bên đường bên cạnh những cánh đồng lúa xanh bát ngát tới tận chân trời. Theo thời gian ngọn núi biến dạng thành một không gian núi non vô cùng huyền bí.
Biết gì chưa???

Highland ưu đãi Toàn quốc nhé! Nhận ngay voucher và rủ bạn bè cùng đi thôi nào

Nội dung chính

1. Vị trí núi Sập

Được biết đến là một địa điểm du lịch sinh thái nổi tiếng tại An Giang, thuộc địa bàn thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn. Khu du lịch sinh thái Núi Sập chính là tên gọi chung của địa điểm tham quan nổi tiếng là Khu du lịch hồ Ông ThoạiĐền thờ Thoại Ngọc Hầu.

Khu du lịch núi Sập

2. Giới thiệu về núi Sập

Núi Sập hay còn được biết đến với cái tên Thoại Sơn và đây cũng là ngọn núi lớn nhất trong cụm núi bao gồm: núi Sập, núi Nhỏ, núi Bà và núi Cậu. Núi có độ cao 85m so với mặt nước biển và chu vi vào khoảng 3.800m. Ngày xưa, núi Sập có hình dáng giống như một con thỏ nằm bên cạnh những đồng lúa bạt ngàn. 

Theo thời gian cùng với quá trình khai khách đá quá mức ở dưới chân núi khiến cho nhiều người nghĩ nó sẽ đổ giống như các tên vậy. Tuy nhiên, chính quyền địa phương vùng Thoại Sơn đã kịp nhận ra và đưa ra phương án giải quyết để tránh nguy cơ mất ngọn núi. Họ đưa ý tưởng biến núi Sập trở thành một khu du lịch như một giải pháp tình thế. Từ những khu hố sâu do người dân địa phương khai thác đá, người ta đã cho dẫn nước vào đầy các hố này biến thành những khu hồ xanh biếc.

Cảnh đẹp như tranh vẽ của núi Sập

Thêm vào đó, chính quyền địa phương còn cho xây dựng thêm nhiều hạng mục công trình khác để phục vụ khách tham quan. Trong đó nổi bật nhất vẫn là khu du lịch hồ Ông Thoại và đền thờ Thoại Ngọc Hầu. Chính những điều này mà hiện nay, khu du lịch Núi Sập đang là điểm đến thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài tỉnh tới tham quan và chiêm ngưỡng.

3. Cách di chuyển tới núi Sập

Du khách đến với khu du lịch Núi Sập sẽ được khám phá những giá trị văn hóa – lịch sử riêng biệt của mảnh đất An Giang. Không những thế mà bạn còn được tận hưởng những khung cảnh thiên nhiên hài hòa và khám phá dấu ấn của một thời mở cõi.

Khu du lịch núi sập nằm cách thành phố Long Xuyên gần 25 km về phía Đông Bắccách Châu Đốc gần 80 km. Do An Giang đang phát triển du lịch nên được đầu tư cơ sở hạ tầng rất tốt, nên du khách có thể di chuyển bằng xe máy hoặc xe khách ô tô.

Ngắm nhìn cả thị trấn núi Sập

4. Cảnh đẹp ở khu du lịch núi Sập

Những cảnh đẹp chính trong khu du lịch núi Sập, An Giang đó chính là khu hồ Ông Thoạiđền thờ Thoại Ngọc Hầu.

Khu du lịch hồ Ông Thoại

Với tổng cộng 3 hồ lớn, khu lòng hồ thì rộng khoảng 9ha, đây chính là những hố sâu và rộng do khai thác đá dưới chân núi Sập được chính quyền địa phương biến thành một địa điểm du lịch hấp dẫn. Trong đó hồ lớnđẹp nhất được tên là hồ Ông Thoại để tưởng nhớ công lao khai phá mảnh đất An Giang và đào kênh Thoại Hà của Thoại Ngọc Hầu. Do đó mà khu du lịch này còn được gọi là Khu du lịch lòng hồ núi Sập hay Khu du lịch hồ Thoại Sơn.

Hồ Ông Thoại

Đền thờ Thoại Ngọc Hầu

Đền thờ Thoại Ngọc Hầu nằm ở triền núi Sập được xây dựng từ năm Minh Mạng thứ 3 1822. Đây chính là nơi lưu giữ tấm bia cổ Thoại Sơn bài văn do chính ông biên soạn để đánh dấu công trình kênh Thoại Hà vào năm 1818. Tấm bia chính là điểm nhấn trong điểm du lịch đền Thoại Ngọc Hầu với đặc điểm cao 3m rộng 1,2m dày 2 tấc khắc 629 chữ Hán. Vào năm 1990 bia Thoại Sơn được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia.

Làng Thoại Ngọc Hầu

Khu du lịch núi Sập hiện nay không chỉ là nơi để mọi người tới vui chơi giải trí mà còn là một điểm đến văn hóa khám phá những giá trị lịch sử và tâm linh. Nếu bạn có dịp tới với An Giang thì đừng bỏ qua địa điểm du lịch hấp dẫn này nhé!

Một Núi Sập thiêng liêng hùng vỹ
Chúng tôi đón chào email đăng ký từ khắp nơi và không bao giờ spam
luxstay

luxstay

Cẩm nang các địa điểm du lịch và lễ hội tại Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tour Miền Trung