“Cánh cửa thiên đường” – nơi check-in độc lạ

Ngoài những cánh đồng lúa tuyệt đẹp, khi đi du lịch An Giang, du khách nhất định không được bỏ qua dịp ghé thăm vùng Thất Sơn với 7 ngọn núi hùng vĩ. Trong số đó, núi Cô Tô hay còn gọi là Phụng Hoàng Sơn còn sở hữu nhiều công trình độc đáo. Đặc biệt nhất chính là cánh cửa thiên đường và cổng trời cực hoành tráng.

Nội dung chính

1. “Cánh cửa thiên đường” ở đâu

Gần đây, các tín đồ xê dịch lại bàn tán xôn xao về “Cánh cửa thiên đường” ở An Giang. “Cánh cửa thiên đường” này thật ra là dòng chữ Tri Tôn được đặt trên núi Cô Tô, một địa điểm check-in nổi tiếng ở An Giang.

Dòng chữ “TRI TÔN”

Núi Cô Tô (hay còn gọi là Phụng Hoàng Sơn) là ngọn núi thuộc dãy Thất Sơn của huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Điểm đến cạnh bên biên giới Campuchia này có chiều cao 614m, dài 5800m, rộng 3700m.

2. Cách di chuyển tới “cánh cổng thiên đường”

Nếu chọn đi xe máy thì bạn phải chọn luôn cả một tài xế cứng tay lái. Các cung đường ngoằn ngoèo dẫn lên núi khi rộng, khi hẹp, khi bằng phẳng, khi gồ ghề sẽ là cản trở không hề nhỏ đâu.

“Cánh cửa thiên đường” đầy mê hoặc

Đến chân núi, du khách sẽ bắt gặp khu du lịch Suối Vàng Soài Sọ. Gửi xe ở đây là bạn đã có thể chính thức bắt đầu chuyến hành trình chinh phục “Cánh cửa thiên đường” rồi. Lúc này, trước mắt bạn sẽ xuất hiện rất nhiều bậc thang dẫn lên đỉnh, cứ men theo hướng có sẵn của nhiều người mở đường trước đó thì sẽ tới nơi.

3. Sức hấp dẫn của “Cánh cửa thiên đường”

Tại đỉnh núi Cô Tô, dòng chữ Tri Tôn màu trắng nổi bật giữa nền xanh của cây và cỏ, bảng chữ được dựng đứng bởi những trục cố định và chữ “Ô” vô tình lại tạo nên một khoảng trống, thoát nhìn vào từng bức ảnh, chúng ta có thể thấy được khoảng không bị khỏa lắp xung quanh, phía sau là cả một nền trời rộng bao la. Nếu nói không ngoa thì nó y hệt cánh cửa bước lên thiên đường như trong truyện cổ tích vậy.

Cảm giác với tay là chạm được mây
Nơi cho “ra lò” những khung hình tuyệt đẹp

Được đặt ngay trên đỉnh núi Cô Tô, cánh cửa thiên đường là điểm chụp ảnh hấp dẫn với giới trẻ. Được biết, đây vốn dĩ là khoảng trống của chữ “O” trong dòng chữ “Tri Tôn” trên núi. Tuy nhiên, dần dần nó đã được khách du lịch gọi là “cánh cửa thiên đường”. Bởi vì với góc nhìn từ vị trí đặc biệt này, bạn sẽ được phóng tầm mắt ra khoảng không gian bao la đất trời của An Giang. Nhất là vào những ngày trời đẹp, khung cảnh mây trắng nắng vàng càng trở nên cuốn hút hơn bao giờ hết.

Khung cảnh càng tuyệt đẹp vào ngày nắng

Mặc dù chưa ai từng chứng kiến về cánh cổng thiên đường và cũng chưa biết hình dáng nó tồn tại như thế nào, nhưng dưới con mắt của những bạn trẻ An Giang mang lại cho mọi người thấy, đây có lẽ là cổng trời thứ 2 của An Giang.

Vẫn đẹp kể cả lúc trời âm u

Vốn là địa danh nổi tiếng của vùng Thất Sơn – An Giang, núi Cô Tô nay lại càng thu hút khách du lịch khi có sự xuất hiện của “cánh cửa thiên đường”. Sức hấp dẫn của cánh cửa đặc biệt này là không thể chối cãi. Hãy tới đây chiêm ngưỡng và lưu lại cho mình những khung hình tuyệt đẹp, để đời bạn nhé!

“Cánh cửa thiên đường” – nơi check-in độc lạ
Chúng tôi đón chào email đăng ký từ khắp nơi và không bao giờ spam
luxstay

luxstay

Cẩm nang các địa điểm du lịch và lễ hội tại Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tour Miền Trung